1Yến sào là gì?

Yến sào hay còn gọi là tổ yến, chỉ có được tìm thấy trên vách đá, hang động nơi mà loài chim này sinh sống.

Hình dạng của yến sào giống như một chiếc chén trà bổ đôi, được lấy từ nước dãi của loài chim yến trống và chim yến mái. Nước dãi của chim yến bị đông cứng lại sau khi bị tiếp xúc với không khí, đây là chất hữu cơ và ở dạng tự nhiên, dễ hấp thụ.

2Thành phần của yến sào là gì?

Yến sào hay tổ yến có chứa các dưỡng chất dinh dưỡng quý hiếm, chủ yếu là các axit amin và protein. Một trong các axit amin quan trọng là amide, humin, arginine, cystine, histidine và lysin được cho là có khả năng tăng cường hệ miễn dịch, đẩy nhanh tái tạo tế bào và chống lão hóa.

Một thành phần quan trọng khác của yến sào cũng cần phải kể đến đó là các loại khác song chất thiết yếu đối với sự hình thành của cơ thể như: sắt, canxi, phospho, magie...giúp nhanh tái tạo và tham gia vào quá trình hình thành máu mới.

3Trẻ em có nên sử dụng yến sào?

Cho trẻ sử dụng yến sào là việc rất cần thiết bởi trong yến sào có chứa các chất dinh dưỡng cần thiết giúp trẻ nâng cao sức đề kháng cho cơ thể đồng thời đây giai đoạn trẻ phát triển trí não và xương cốt nên yến sào sẽ giúp trẻ thông minh hơn, ăn uống ngon miệng hơn, tốt cho hệ tiêu hóa và hệ hô hấp do đó trẻ không bị ốm vặt cũng như bệnh biếng ăn chậm lớn.

4Yến sào sử dụng cho trẻ ở độ tuổi bao nhiêu là tốt nhất?

Yến sào dùng cho trẻ ăn dặm từ 4-5 tháng tuổi là được, không nên cho trẻ sơ sinh ăn yến sào bởi hệ tiêu hóa của trẻ lúc này còn yếu chưa thích ứng được hàm lượng sinh dưỡng cao. Cho trẻ sử dụng theo hướng dẫn của bác sĩ hoặc tư vấn viên.

5Với trẻ có hệ tiêu hóa kém có nên sử dụng yến sào?

Có thể bạn chưa biết yến sào có tính thanh mát lại chứa những chất có tác dụng kích thích tăng cường việc hấp thu qua màng ruột như crom, axit amin, 32 nguyên tố đa vi lượng khác rất tốt cho hệ tiêu hóa, đặc biệt còn giúp cải thiện hệ tiêu hóa của trẻ tốt hơn.

6Người mắc bệnh tiểu đường sử dụng yến sào có tốt không?

Yến sào có tác dụng hỗ trợ và điều trị bệnh tiểu đường, đái tháo đường rất tốt bởi trong yến sào có chứa chất Leucine (4.56%) có tác dụng điều chỉnh hàm lượng đường trong máu đồng thời hỗ trợ quá trình hình thành hemoglobin và đông máu.

7Người đang sử dụng thuốc có dùng được yến sào không?

Yến sào là thực phẩm có tác dụng bồi bổ cơ thể nên dù có dang sử dụng thuốc vẫn có thể dùng yến sào tuy nhiên để tránh là ảnh hưởng đến tác dụng thuốc bạn nên sử dụng yến sào sau 2 giờ uống thuốc là tốt nhất.

8Loại yến sào nào có tác dụng tốt nhất?

Trên thị trường có rất nhiều loại yến: Tổ yến thô, tổ yến sào tinh chế, Nước yến sào, Yến Hồng Huyết,... loại yến sào nào cũng đều có tác dụng rất hiệu quả nhưng trong đó có yến sào Hồng Huyết là sản phẩm có giá trị dinh dưỡng cũng như giá thành cao hơn cả. Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của mỗi người để lựa chọn cho gia đình sản phẩm tốt nhất.

9Ăn yến có sự tăng cân không?

Yến là một loại thực phẩm có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng quý nhưng lại sở hữu lượng đường tự nhiên không béo nên nếu bạn đang trong quá trình ăn kiêng và cần bổ sung dinh dưỡng thì yến là thực phẩm thông minh nhất đấy.

10Ăn yến lúc nào là tốt nhất?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng của Viện dinh dưỡng Việt Nam, thời điểm ăn yến tốt nhất là lúc bụng đói, vào buổi sáng sớm và trước khi đi ngủ để hấp thụ yến tốt nhất.

11Ăn yến sào có đẹp da?

Yến sào là một loại thực phẩm thiên nhiên có giá trị dinh dưỡng cao. Trong yến sào có 18 loại axit amin và 31 loại khoáng chất vi lượng. Ngoài ra, yến sào có chứa collagen tự nhiên, đây là một loại chất rất tốt cho da. Với mật độ 3 lần/ tuần, mỗi lần dùng từ 3-5g tổ yến là thời gian phù hợp hơn cả để những tinh chất của yến sào ngấm vào cơ thể và phát huy tối đa tác dụng.