NHÀ YẾN – NGÀNH NÔNG NGHIỆP MỚI

Theo quy luật của nền kinh tế thị trường, khi lượng cầu tăng, lượng cung phải đáp ứng. Bài toán tỉ lệ thuận này đang xảy ra với thị trường Yến Sào, khi mà tổ yến không còn là món ăn quá cao lương mỹ vị, khi nông dân cũng có thể áp dụng sự tiến bộ của khoa học kĩ thuật để xây dựng nhà yến như một “mỏ vàng trắng” trong nhà.

Theo kết quả của đề tài nghiên cứu khoa học cấp nhà nước “Nghiên cứu cơ sở khoa học và đề xuất các giải pháp phát triển bền vững nghề nuôi chim yến tại Việt Nam”, tính đến thời điểm tháng 5/ 2014 cả nước có khoảng 2.614 ngôi nhà yến và nhiều nhà yến đang xây dựng. Ba năm sau đó, theo khảo sát của Phó giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Lân Hùng Sơn (trường Đại học sư phạm Hà Nội), đến tháng 3/2017, cả nước đã có 36 tỉnh, thành phố phát triển nghề nuôi yến trong nhà, với tổng số trên 5.060 nhà yến.

Theo cách định giá của các tiểu thương, mỗi chim yến có giá trị lên đến 1.000.000 vnd/ con. Như vậy có thể thấy rằng, việc nuôi nhà yến mang lại hiệu quả kinh tế và đang dần trở thành ngành đặc thù của địa phương như Khánh Hoà đi đầu, Cần Giờ, Hà Tiên (Kiên Giang) đang bước tiếp. Tuy nhiên việc xây dựng nhà yến yêu cầu những kĩ thuật gì?

Yến Sào Gia Tiên, với kĩ thuật học tập từ Malaysia và hơn 5 năm kinh nghiệm thực tế khi xây dựng trên 10 nhà yến ở các địa bàn: Hà Tiên, Bà Rịa – Vũng Tàu, Tây Ninh và Campuchia, thông tin một vài yêu cầu cơ bản khi xây dựng nhà yến như sau:

– Thứ nhất, khảo sát khu vực nuôi yến, đánh giá mức độ yến tập trung, nguồn thức ăn của yến.

– Thứ hai, thiết kế cấu trúc, tư vấn lựa chọn nguyên vật liệu xây dựng nhà yến, bằng gỗ hay bằng đá.

– Thứ ba, tư vấn hệ thống âm thanh dẫn dụ, chất tạo mùi và duy trì điều kiện sinh sống của yến (nhiệt độ, ánh sáng, độ ẩm, …).

– Sau cùng, tư vấn vệ sinh nhà yến.

Thực tế việc xây dựng nhà yến sẽ tốn nhiều thời gian và nhân lực, câu chuyện thu hồi vốn cũng là một trong những trở ngaị. Vì vậy, Yến Sào Gia Tiên sẽ nhiệt thành, tận tâm tư vấn, hỗ trợ Khách hàng theo từng giai đoạn khi tiến hành thi công.

Gia Tiên đồng hành cùng đi tìm “mỏ vàng trắng” trong nhà.

Tác giả: yensaogiatien.com


Từ khóa tìm kiếm

loi nhuan nha yen

lợi nhuận nhà yến

nong nghiep nha yen

nông nghiệp nhà yến

kinh doanh nha yen

kinh doanh nhà yến

nha yen va loi nhuan

nhà yến và lợi nhuận

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *