NHÀ YẾN – THI CÔNG SỬA CHỮA VÀ LẮP ĐẶT

Theo quy luật của kinh doanh, khi lượng cầu tăng, lượng cung phải đáp ứng. Bài toán tỉ lệ thuận này đang xảy ra với thị trường Yến Sào, khi mà tổ yến không còn là món ăn quá cao lương mỹ vị, khi nông dân cũng có thể áp dụng sự tiến bộ của khoa học kĩ thuật để xây dựng nhà yến như một “mỏ vàng trắng” trong nhà.

Theo kết quả của đề tài nghiên cứu khoa học cấp nhà nước “Nghiên cứu cơ sở khoa học và đề xuất các giải pháp phát triển bền vững nghề nuôi chim yến tại Việt Nam”, tính đến thời điểm tháng 5/ 2014 cả nước có khoảng 2.614 ngôi nhà yến và nhiều nhà yến đang xây dựng. Ba năm sau đó, theo khảo sát của Phó giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Lân Hùng Sơn (trường Đại học sư phạm Hà Nội), đến tháng 3/2017, cả nước đã có 36 tỉnh, thành phố phát triển nghề nuôi yến trong nhà, với tổng số trên 5.060 nhà yến.

Tuy nhiên, trong số đó có rất nhiều nhà yến thi công không đạt đủ tiêu chuẩn, dẫn đến tình trạng số lượng chim yến về làm tổ không nhiều; tình trạng kéo dài hơn 2,3 năm vẫn chưa thu hoạch được 2kg yến thô/ tháng; người dân phải đối mặt với vấn đề hoặc là bán nhà yến; hoặc là sửa chữa và nâng cấp.

Yến Sào Gia Tiên, với chặng đường nghiên cứu kĩ thuật từ Malaysia, Khánh Hoà và hơn 5 năm kinh nghiệm thực tế khi xây dựng trên 10 nhà yến ở các địa bàn: Hà Tiên, Bà Rịa – Vũng Tàu, Tây Ninh và Campuchia, chúng tôi thấy rằng nguyên nhân các nhà yến không có chim, hoặc có chim nhưng số lượng tổ chưa nhiều vì những lý do cơ bản sau:

Thứ nhất, chưa phân tích chính xác khoảng cách xây dựng nhà yến với môi trường kiếm ăn của yến;

Thứ hai, kiến trúc thiết kế và hệ thống lắp đặt âm thanh dẫn dụ chim yến chưa đúng chuẩn theo kích thước của diện tích nhà yến;

Thứ ba, hệ thống tạo mùi và độ ẩm môi trường sinh sống để giữ chim yến chưa quản lí sát sao.

Thực tế việc xây dựng nhà yến sẽ tốn nhiều thời gian và nhân lực, câu chuyện thu hồi vốn cũng là một trong những trở ngaị. Nhà đầu tư cần phải định giá đúng được các khoản xây dựng và lắp đặt để nhà yến có kết quả. Hiểu được điều đó, Yến Sào Gia Tiên sẽ nhiệt thành, tận tâm tư vấn, hỗ trợ Khách hàng theo từng giai đoạn khi tiến hành thi công, hoặc sửa chữa nhà yến.

Gia Tiên đồng hành cùng đi tìm “mỏ vàng trắng” trong nhà.

Tác giả: yensaogiatien.com


Từ khóa tìm kiếm

sua chua nha yen

sửa chữa nhà yến

dich vu sua chua nha yen

dịch vụ sửa chữa nhà yến

lap dat nha yen

lắp đặt nhà yến

dich vu lap dat nha yen

dịch vụ lắp đặt nhà yến

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *